CÂU CHUYỆN MA
trong ngày
Lễ Giỗ của Cha Diệp

Trong ngày lễ giỗ của Cha, sau khi lễ xong, bổn đạo các nơi đang trò chuyện cùng nhau ngoài sân Nhà Thờ, bỗng có một nhóm người nhốn nháo hỏi thăm một bà người lương vừa khấn Cha Diệp xong. Bà đó kể như sau:

" Tôi vừa thuê một căn nhà ở thành phố này (Garden Grove). Nhà rộng rải nhưng rất sầm uất vì có những bóng cây to che rợp nhà quanh năm, ít có ánh mặt trời vào tận trong nhà được. Ngay đêm đầu, tôi không sao ngủ được,vì tim tôi luôn có linh cảm một sự gì ghê rợn sợ hải đã xảy ra nơi căn phòng tôi đang ở. Trong cơn chập chờn, tôi có cảm giác là có ai đó đang theo dõi tôi, rồi có nhiều bóng hình muốn đuổi tôi ra khỏi căn nhà đó. Tôi biết là ma quỉ ám, tôi sợ quá định chờ sáng tôi báo chủ nhà để dọn đi, nhưng chủ nhà người Mỹ bận ở xa, nên chưa thể gặp ngay được. Người ta bảo tôi phải chờ một tuần nữa chủ nhà mới về. Và từ đó, tối nào tôi cũng không ngủ được yên giấc, vì khi nghe tiếng khua động dưới lầu, khi nghe có tiếng người đi ngay trong hành lang và cả trong phòng tôi nữa. Tôi bắt đầu lo sợ và hốc hác. Vì tôi là người lương không đi đạo nên không biết Cha Diệp là ai. Nhưng có một bà bạn cho tôi ảnh ngài, nói ngài linh lắm và có quyền trừ tà mà quỉ dữ ám hại, dù tôi không đi đạo, ngài vẫn giúp như thường và đừng có ngại mang theo ngài bên mình. Tối đó, tôi đem theo ảnh ngài vào phòng tôi khấn vái xin ngài có thương tôi ngăn chặn giùm ma quỉ, đứng cho chúng nó quấy rầy tôi nữa, vì tôi cần phải ngủ ngon để sáng còn có sức mà đi làm việc.

Và quả thật, từ khi có ảnh Cha trong nhà, ma quỉ hết còn khuấy phá, những cảm tưởng sợ hải rợn người đả biến đi, và tôi có những giấc ngủ ngon lành. Xin cám ơn Cha Diệp đã trừ được ma quỉ."

Chú thích: Chúng tôi chỉ xin thông báo ân lành ngài vừa giúp đỡ một người lương có lòng tin cha với tất cả mọi sự dè dặt thường lệ, vì câu chuỵện này chưa được kiểm chứng và xác nhận cụ thể tên tuổi người vừa được ân lành cha. Nếu vị nào gần hay quen biết người bị ma ám này, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi được rõ để vinh danh Chúa qua lời cầu bàu hữu nghiệm của Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp vậy.