Gởi thắc mắc

Lm Nguyễn Ngọc Bích, dcct phụ trách

Trang Giải đáp

Các website của

Dòng Chúa Cứu Thế

Trung tâm Mục vụ Dòng Chúa Cứu Thế

 

CÁC CỘNG ĐOÀN DÒNG CHÚA CỨU THẾ VIỆT NAM

 

NHÀ HUẾ

Nhà Huế là tu viện cổ kính nhất của Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, vẫn luôn giữ được nét hiền hoà, rêu phong và êm ả, phảng phất vẻ đẹp của "lối xưa xe ngựa hồn thu thảo ..."

 

NHÀ HÀ NỘI

Máu, mồ hôi và nước mắt hoà lẫn lời cầu nguyện của anh em trong Dòng, cách riêng của cộng đoàn Hà Nội trong hơn 70 năm qua đang là bảo chứng vững chắc cho sự tồn tại và phát triển của ngôi nhà nơi trái tim đất nước.

 

NHÀ SÀI GÒN

Nhà Sài Gòn vẫn luôn là một trung tâm mục vụ sinh động vào bậc nhất có lẽ không chỉ của Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam mà là của toàn thể Giáo Hội Việt Nam : Trụ sở Tỉnh Dòng, Tu viện thừa sai, Trung tâm hành hương kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Giáo xứ, Trung tâm mục vụ hôn nhân - gia đình, Trung tâm giáo lý (dự tòng, thiếu nhi, giới trẻ, kinh thánh; Các hoạt động xã hội ...

 

NHÀ ĐÀ LẠT

Năm 1975 đến, tu viện đồ sộ và nghệ thuật bị nhà nước trưng dụng. Nhà Đà Lạt chỉ còn là một ngôi nhà cấp bốn bé nhỏ cạnh nhà thờ Tùng Lâm nghèo khó, đơn sơ bên cạnh đường đi từ Đà Lạt lên Langbian.

 

NHÀ FYAN

Những tưởng đây là cơ sở kinh tế đáp ứng cho chi phí quá lớn của công việc đào tạo, hoá ra Fyan lại trở thành Trung tâm truyền giáo cho dân tộc K'ho. Hồng ân thật bất ngờ !

 

NHÀ NHA TRANG

Tu viện đã bị nhà nước trưng dụng làm khách sạn Hải Yến và Viễn Đông. Trên diện tích khiêm tốn hiện nay, ngoài những công việc mục vụ bình thường, đây còn là Đệ tử viện.

 

NHÀ CHÂU Ổ

Bước sang thiên niên kỷ mới, Châu Ổ vẫn là vùng truyền giáo đúng nghĩa: tại đây, còn có biết bao con người nghèo khổ cần được nghe loan báo Tin Mừng.

 

CỘNG ĐOÀN TÂY NGUYÊN

Được khai sinh trong khói lửa chiến tranh, trải qua biết bao khó khăn, thử thách, mất mát, hy sinh, cộng đoàn Tây Nguyên đã và đang làm nên nhiều điều kỳ diệu, dưới tác động của Chúa Thánh Thần.

 

NHÀ CẦN GIỜ

Khai sinh từ đổ nát chiến tranh, Cần Giờ một thời đã từng được gọi là "Sibérie của TPHCM" đang nảy sinh những hoa trái tốt đẹp, báo hiệu một tương lai nhiều hy vọng.

 

NHÀ MAI THÔN

nay đã trở thành một Tu viện quan trọng của Dòng, cho dẫu chào đời trong hoàn cảnh tang thương ...

 

NHÀ VĨNH LONG

Trước đây nhà này phụ trách Trung tâm hành hương Fatima và là Đệ tử viện, công việc tông đồ hiện nay là giúp các họ đạo vùng sâu vùng xa tại Vĩnh Long, Đồng Tháp và Bến Tre.

 

NHÀ PHÚ DÒNG

Thuở đầu đây là đồn điền trồng cam của nhà Sài Gòn. Năm 1975, nhà nước trưng thu. Giáo xứ được thành lập năm 1976 và vĩnh viễn giao cho Dòng Chúa Cứu Thế.

 

NHÀ HƯU DƯỠNG

Đây là nơi luôn ngân vang lời ca tụng Thiên Chúa. Lời ấy được hát lên có khi trong dáng vẻ lẩn thẩn của người già, có lúc trong đớn đau bệnh tật, thậm chí cả trong những sự "trái tính trái nết" ...

 

NHÀ VŨNG TÀU

Đệ tử viện và Tu viện Vũng Tàu đã có từ năm 1955, nhưng ... 1975 ...

Năm 1996, cha Bề Trên Giám Tỉnh Giuse Cao Đình Trị xây một toà nhà làm tu viện, cạnh tượng đài Đức Mẹ Bãi Dâu. Công việc tông đồ hiện nay là giúp các đoàn khách hành hương và tĩnh tâm.

 

NHÀ CỬA LÒ

Thành lập năm 1999, đây là một tu viện được cha Bề Trên Giám Tỉnh Giuse Cao Đình Trị xây dựng, chuẩn bị cho những công cuộc tông đồ - mục vụ nhộn nhịp trong thế kỷ 21.

 

chuacuuthe.com © 2005